กิจกรรมศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลนักศึกษาสหกิจศึกษา และการสร้างความสัมพันธ์กับสถานประกอบการ

หมวดหมู่ข่าว: placement-ประกาศทั่วไป

ส่วนจัดหางานและฝึกงานของนักศึกษา นำโดย ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรกช จันทร์เสรีวิทยา ร่วมศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลนักศึกษาสหกิจศึกษากับศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ และสำนักวิชาการจัดการ สาขาการท่องเที่ยวและโปรเชฟ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช และระดมสมองเพื่อจัดทำยุทธศาสตร์ส่วนจัดหางานฯ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ รวมไปถึงการสร้างความร่วมมือเกี่ยวกับสหกิจศึกษาร่วมกับบริษัท เอเลเฟนท์ ฮิลล์ จำกัด Elephant Hills ณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ ยังดำเนินการสร้างความสัมพันธ์กับสถานประกอบการ ณ สถานประกอบการในจังหวัดภูเก็ต จำนวน 2 แห่ง คือ โรงแรมอนันตรา ลายัน และโรงแรม บันยันทรี ภูเก็ต เพื่อสร้างความร่วมมือกับสถานประกอบการที่มีการดำเนินงานที่มีคุณภาพและมาตรฐาน โดยมุ่งส่งเสริมสนับสนุนการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์กับภาคเอกชน และประชาสัมพันธ์หลักสูตร CWIE เพื่อจัดหาตำแหน่งงานรองรับนักศึกษาปฏิบัติงานและบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา รวมถึงเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสถานบันการศึกษาและสถานประกอบการ